Ưu điểm du học Hàn Quốc không thể bỏ qua

0

Hàn Quốc là một đất nước với nền giáo dục tiên tiến hiện đại. Do đó, những ưu điểm du học Hàn Quốc từ lâu đã được thế giới công nhận và khen ngợi.

Hàn Quốc có hệ thống điện tử viễn thông vững mạnh hàng đầu thế giới. Do đó, cơ hội du học Hàn Quốc – một đất nước có sức mạnh công nghệ ở tầm cao trên thế giới là nền tảng mang lại cho các bạn một tương lại tươi sáng và đầy hi vọng. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu những ưu điểm của du học Hàn Quốc nhé!

Sức cạnh tranh về giáo dục

Theo “Báo cáo về sức cạnh tranh quốc gia năm 2011” thì sức cạnh tranh trong giáo dục của Hàn Quốc đứng ở vị trí thứ 29 cao hơn cả Nhật Bản và Trung Quốc. Đặc biệt, Hàn Quốc chiếm vị trí số 1 tại hội thảo đánh giá năng lực đọc kĩ thuật số. Với nền tảng này, Hàn Quốc cho thấy khả năng cung cấp dịch vụ giáo dục tốt nhất cho du học sinh các nước.

Có nền khoa học ứng dụng và công nghệ tiên tiến

Lĩnh vực điện tử viễn thông của Hàn Quốc đang tự hào đạt được tiêu chuẩn cao hàng đầu thế giới trong các ngành như: máy móc, hóa học, đóng tàu, công nghiệp chế tạo xe hơi. Có thể đưa ra kết luận là truyền thống và công nghệ của Hàn Quốc thích hợp với lĩnh vực sáng tạo cũng như các kĩ thuật tiên tiến mới. Do vậy mà cơ hội du học ở một đất nước có sức mạnh công nghệ đỉnh cao trên thế giới cánh của mở ra cho nhiều cơ hội trên con đường sự nghiệp của bạn.

Nền văn hóa đa dạng

Hàn Quốc là một đất nước có nền văn hóa và truyền thống lâu đời được hình thành qua hàng nghìn năm lịch sử và kế thừa nguyên vẹn khắp nơi trong xã hội cho đến ngày nay. Bên cạnh đó, Hàn Quốc còn là một đất nước phát triển dựa trên sự kết hợp hài hòa giữa truyền thống lâu đời và nền văn hóa hiện đại năng động. Thế nên cuộc sống du học tại nơi đây rất thú vị khi bạn có thể mở mang tầm hiểu biết của mình về một nền văn minh lâu đời, cổ kính.

Chi phí hợp lí

Hàn Quốc có mức học phí cũng như sinh hoạt phí khá rẻ so với các nước như Hoa Kỳ hoặc Anh Quốc. Ngoài ra còn có nhiều chương trình học bổng giúp du học sinh giảm bớt áp lực kinh tế. Trong thời gian gần đây, Chính phủ Hàn Quốc hỗ trợ nhiều mặt cho du học sinh như: cấp học bổng, việc làm thêm, chỗ ở ký túc xá, xin việc sau khi tốt nghiệp và giảm bớt các quy chế phức tạp khiến cho việc du học Hàn Quốc thêm dễ dàng.

Hỗ trợ tuyển dụng

Các hội chợ tuyển dụng thường xuyên được tổ chức giúp du học sinh nước ngoài dễ kiếm được việc làm tại Hàn Quốc. Trường hợp du học sinh đang theo học thạc sĩ, tiến sĩ hoặc hệ đại học tại Hàn Quốc, sau khi đăng kí khai báo cư trú người nước ngoài thì được phép làm thêm một cách hợp pháp. Thông tin việc làm thêm được đăng tải ở các trung tâm hỗ trợ việc làm của trường, trên mạng hoặc các tạp chí khu vực …

Ngoài những ưu điểm du học Hàn Quốc kể trên, còn vô vàn lợi ích khác dành cho du học sinh nơi đây. Có thể thấy, Hàn Quốc là một đất nước tiềm năng mang lại một tương lai rộng mở cho các bạn du học sinh Việt.

SHARE