Tổng hợp các cấu trúc ngữ pháp so sánh trong tiếng Hàn

0

Ngữ pháp so sánh trong tiếng Hàn là một trong những cấu trúc ngữ pháp phổ biến, được sử dụng trong cả giao tiếp hằng ngày cũng như các bài thi học thuật.

Trong tiếng Hàn cúng có 3 cấu trúc ngữ pháp so sánh theo cấp độ tăng dần gồm : so sáng “bằng”, so sánh “hơn”, so sánh “hơn nhất”. Vậy cấu trúc và cách sử dụng điểm ngữ pháp này như thế nào? Vấn đề này sẽ được Trung tâm Ngoại ngữ Việt – Hàn giải đáp qua những thông tin dưới đây, mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Ngữ pháp so sáng “bằng” trong tiếng Hàn : 만큼 (bằng)

Cách dùng: cấu trúc ngữ pháp so sánh trong tiếng Hàn này được gắn vào sau danh từ thể hiện ý so sánh bằng.

Ví dụ như:

한국말은 베트남어만큼 어렵지 않아요: Tiếng Hàn không khó bằng tiếng Việt.

오늘은 어제만큼 따뜻해요.Hôm nay ấm ấp bằng hôm qua.

Ngữ pháp so sánh “hơn” trong tiếng Hàn: 보다 (hơn so với)

보다 (hơn so với): cấu trúc ngữ pháp so sánh trong tiếng Hàn này được dùng để gắn sau danh từ thứ hai sau chủ ngữ để so sánh danh từ đó với chủ ngữ.  Thông thường, trợ từ này sẽ  đi kèm với 더(hơn).

Ví dụ như:

어제보다 오늘이 (더) 따뜻해요: Hôm nay ấm áp hơn hôm qua (So với hôm qua thì hôm nay ấm áp hơn)

개가 고양이보다 (더) 커요: Con chó to hơn con mèo.

Cấu trúc ngữ pháp so sánh “hơn nhất” : 가장/제일

Cách sử dụng: 가장/제일 thường được dùng trước tính từ, định từ, định ngữ hoặc các trạng từ khác. Các bạn có thể hiểu hơn cấu trúc này qua những ví dụ dưới đây:

그게 제일 비싸요: Cái đó đắt nhất.

오빠는 키가 제일 커요: Anh trai cao nhất.

Trên đây là những cấu trúc ngữ pháp so sánh trong tiếng Hàn mà các bạn cần thêm vào những kiến thức cần phải học khi học tiếng Hàn. Để có thể nhớ nhanh, lâu và vận dụng dễ dàng cấu trúc này trong khi giao tiếp hằng ngày thì các bạn cần phải thực hành ngay những cấu trúc này bằng cách đặt câu và làm bài tập thật nhiều.

Đồng thời, các bạn nên tìm kiếm những nhóm học để việc luyện tập được thực hiện đều đặn, thường xuyên, có được như vậy thì khả năng học và vận dụng tiếng Hàn của bạn mới đạt được kết quả nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc nào khác về việc học tiếng Hàn, hãy liên hệ với trung tâm chúng tôi để được tư vấn cụ thể và hiệu quả nhất. Các bạn đừng quên theo dõi những bài học tiếp theo để nâng cao trình độ tiếng Hàn của mình nhé!

>>>Xem thêm: Những lưu ý về cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn bất quy tắc “ㅂ”

SHARE