Tìm hiểu văn hóa giao tiếp của người Hàn Quốc

0

Một trong những kỹ năng vô cùng quan trọng trong cuộc sống chính là kĩ năng giao tiếp. Tìm hiểu về văn hóa giao tiếp của người Hàn Quốc cũng rất cần thiết khi bạn quyết định đi du lịch hay nghiên cứu về nền văn hóa quốc gia này.
Kỹ năng giao tiếp theo phong cách Hàn Quốc
Văn hóa giao tiếp thông thường của người Hàn Quốc: Người Hàn Quốc sẽ dùng giọng nói nhỏ nhẹ và thỉnh thoảng im lặng trong khi nói chuyện. Họ đồng thời đánh giá cao người có thái độ khiêm tốn. Người Hàn Quốc thường không trả lời trực tiếp vì họ coi trọng thể diện, việc gật đầu hoặc nói “vâng” không có nghĩa là họ đồng ý.

van-hoa-giao-tiep-cua-nguoi-han-quoc-1
Khi giao tiếp với người Hàn Quốc bạn không nên đụng chạm vào người khác trừ khi bắt tay. Người Hàn Quốc cho rằng chân là bộ phận không sạch sẽ vì thế hãy chú ý tuyệt đối đừng đụng chạm chân vào người đối diện.
Kỹ năng giao tiếp khi gặp mặt lần đầu
Người Hàn Quốc rất quan tâm đến thái độ và cử chỉ khi chào hỏi, nụ cười và động tác cúi đầu không thể thiếu trong văn hóa chào hỏi của nước này. Khi gặp người Hàn bạn nên cúi đầu chào và không nên gọi tên của người khác khi họ chưa đề nghị hay cho phép bạn làm điều đó. Người Hàn hay sử dụng danh thiếp, nhất là những người làm kinh doanh và nếu bạn được nhận danh thiếp mà không đưa lại thì họ nghĩ rằng bạn không muốn làm quen với họ.
Bạn hãy luôn giữ thái độ vui vẻ, khiêm tốn và tôn trọng người khác vì điều này sẽ để lại ấn tượng tốt với đối phương. Nụ cười và thái độ lịch sự, thân thiện trong văn hóa chào hỏi không chỉ thể hiện sự tôn trọng, tình đoàn kết cộng đồng mà còn góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về đất nước của chúng ta phải không nào!

van-hoa-giao-tiep-cua-nguoi-han-quoc-2
Kỹ năng giao tiếp để xây dựng mối quan hệ trong kinh doanh
Văn hóa giao tiếp của người Hàn Quốc trong việc kinh doanh khá khác biệt.
Các mối quan kinh doanh thường được xây dựng giữa một nhóm cá nhân chứ không phải giữa các doanh nghiệp với nhau. Bạn cần phải thường xuyên nhấn mạnh các lợi ích mà bạn có thể đem lại cho đối tác cũng những cam kết đối với việc xây dựng mối quan hệ với đối tác.
Người Hàn Quốc rất coi trọng thể diện vì thế họ luôn cố gắng giữ gìn hòa khí và kiềm chế cảm xúc của mình. Bạn phải đặc biệt chú ý khi nêu ra một vấn đề có thể khiến người khác không hài lòng thì không nên nói chỗ đông người và luôn nói với thái độ tôn trọng. Đồng thời trong mọi tình huống thì cũng đừng chỉ trích đối thủ cạnh tranh nhé!
Trên đây là một số điểm cần lưu ý trong văn hóa giao tiếp của người Hàn Quốc. Chúc bạn có thể xây dựng được những mối quan hệ tốt đẹp!

>> Xem thêm: Lưu ý khi học tiếng hàn cho người mới nhập môn