Phương pháp học tiếng Hàn qua video hiệu quả nhất

0

Phương pháp học tiếng Hàn qua video hiệu quả nhất

Một trong những phương pháp học tiếng Hàn nhanh và hiệu quả là học tiếng Hàn qua video. Để tìm hiểu sâu hơn về cách học này, các bạn hày theo dõi bài viết sau đây nhé.

Tại sao nhiều người chọn học tiếng Hàn qua video như vậy?

Sự tác động mạnh mẽ của làn sóng Hallyu đến giới trẻ cũng như việc đầu tư kinh doanh của các tập đoàn Hàn Quốc vào thị trường Việt Nam thì ngôn ngữ Hàn không còn xa lạ và việc học tiếng Hàn trở nên phổ biến hơn trong cuộc sống hiện nay. Không chỉ Kpop cực kì nổi tiếng mà chắc hẳn tín đồ phim Hàn không thể bỏ qua những bộ phim hot một thời như bản tình ca mùa đông, chuyện tình Harvard, giày thủy tinh, nấc thang lên thiên đường…hay đến những bộ phim thần tượng đình đám như vì sao đưa anh đến, vườn sao băng, hậu duệ mặt trời,…Với sự tràn ngập các sản phẩm văn hóa đại chúng như thế vô hình chung văn hóa Hàn Quốc đã tác động đến mọi người, chính sự yêu thích cũng như nhu cầu thị trường năng động hiện nay, việc học tiếng Hàn như ngôn ngữ thứ hai là điều dễ hiểu. Bởi vì nhiều người không có môi trường tiếp xúc với người Hàn Quốc nên việc xem phim, nghe nhạc, phim hoạt hình, hay những đoạn hội thoại về giao tiếp tiếng Hàn cơ bản…là cách làm quen với tiếng Hàn hiệu quả nhất.

Học tiếng Hàn qua video như thế nào là đúng cách?

Ví dụ học tiếng Hàn bằng cách xem phim, bạn nên lựa chọn một bộ phim yêu thích có phụ đề. Vì mới nhập môn nên bạn chọn phim có phụ đề sẽ dễ dàng cho việc nghe, viết và phát âm hơn. Tốt hơn hết bạn nên chọn phụ đề tiếng Hàn nếu không có thì hãy chuyển sang xem phụ đề tiếng Việt.

Giai đoạn khó nhất cho người mới bắt đầu học là việc luyện nghe và làm quen với ngôn ngữ. Sau khi chọn được phim có phụ đề bạn nên nghe 3 lần mà không nhìn phụ đề, điều đó giúp bạn xem thử có nắm bắt được lời thoại của nhân vật hay không? Nếu nghe không tốt lắm thì cố gắng bắt được các từ khóa chính.

Tiếp đó bạn nên nghe 2 lần mà có nhìn phụ đề, vừa nghe vừa kiểm chứng phụ đề để nắm bắt được lời thoại. Việc nghe và lặp lại là bước giúp các bạn phát âm chuẩn hơn, thành thục như người bản xứ. Cố gắng bắt chước cách phát âm của nhân vật và luyện tập đúng ngữ điệu. Cuối cùng, bạn hãy luyện nghe và nói không có phụ đề, việc luyện phản xạ khi nghe không nhìn phụ đề sẽ giúp bạn phát huy tối đa khả năng ghi nhớ và nói tiếng Hàn của mình đấy.

Học tiếng Hàn qua video có hiệu quả?

Đây là phương pháp học tốt và không nhàm chán lại mang lại hiệu quả tuyệt vời nên được đa số các tiền bối gợi ý. Tiếp xúc nhiều với tiếng Hàn chính là cách nhanh nhất để làm quen và trau dồi nó. Nếu không có cơ hội học tập tại chính xứ sở kim chi xinh đẹp thì bạn vẫn có thể tiếp xúc tiếng Hàn qua hàng loạt video với rất nhiều chủ đề đa dạng trên nhiều lĩnh vực. Hơn nữa, đây là cách học khá thư giãn và thoải mái, vừa học vừa giải trí mà không gây áp lực về thời gian hay một nguyên nhân khách quan nào. Để nghe tốt bạn nên chuẩn bị cho mình vốn từ vựng tiếng Hàn cơ bản để nắm bắt được từ khóa chính trong câu.

Những phương pháp học tiếng Hàn qua video mà bài viết vừa giới thiệu có thể phần nào giúp bạn nâng cao trình độ giao tiếp tiếng Hàn của mình. Tuy nhiên để nắm hết các cấu trúc ngữ pháp và thật sự giỏi thì bạn có thể tham gia các khóa học tiếng Hàn tại các trung tâm có uy tín như ngoai ngữ Việt Hàn.

Xem thêm: Khám phá những cách tự học tiếng Hàn hiệu quả ngay tại nhà

SHARE