Phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả dành cho người mới bắt đầu

0

Phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả dành cho người mới bắt đầu

Làm thế nào để học tiếng Hàn đạt kết quả tốt? Đây chắc chắn là câu hỏi của rất nhiều người khi mới bắt đầu làm quen với ngôn ngữ của xứ sở kim chi. Với bài viết dưới đây, Trung tâm ngoại ngữ Việt Hàn Lee Geul xin chia sẻ đến các bạn phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả dành cho người mới nhập môn.

Thứ nhất, bạn nên học từ vựng tiếng Hàn kết hợp với học phát âm khi đọc.

Thói quen học ngoại ngữ của người Việt là quá coi trọng về mặt văn phạm, đọc hiểu mà lướt qua phần phát âm và giao tiếp. Điều này chính là một cản trở lớn đối với bạn khi học tiếng Hàn.

Bạn có thể thuộc nghĩa của từ vựng, có thể viết một cách thành thạo tuy nhiên lại không thể đọc chuẩn thì liệu bạn có thể nghe và nói hiệu quả? Học phát âm là yếu tố rất quan trọng, bởi nó là chìa khóa quyết định đến khả năng giao tiếp của bạn sau này. Vì vậy để có một phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả bạn nên nhớ đừng biến những từ vựng đã học thành “từ vựng chết” vì không có khả năng áp dụng thực tế, học ngoại ngữ nói chung và học tiếng Hàn nói riêng là phải học một cách toàn diện.

Hãy ghi nhớ này, nó sẽ mang đến cho bạn bất ngờ lớn. Ngay từ bây giờ, bạn hãy tạo lập cho bản thân thói quen tra cứu phiên âm của từ mới, học cách phát âm chuẩn phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả bằng từ điển và lặp lại nhiều lần. Tất nhiên, bạn cũng cần chủ động và sáng tạo trong phương pháp học, kết hợp nhiều cách khác nhau thay vì chỉ áp dụng cách học truyền thống. Với sự phát triển của internet, bạn có thể học từ vựng thông qua bài hát, phim ảnh, flashcard hay học trực tuyến…Bằng những cách học tự nhiên và thoải mái như vậy, bạn sẽ trau dồi cho mình một vốn từ vựng phong phú đấy.

Thứ hai, bạn không nên học ngữ pháp tiếng Hàn một cách máy móc và cứng nhắc.

Tại sao lại biến những điểm ngữ pháp thành một phạm trù “khó nhằn” để rồi khi bạn làm đúng tất cả các bài tập cũng không thể sử dụng trong giao tiếp một cách tự nhiên?. Đâu là phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả nhất? Vâng, việc học thuộc ngữ pháp tất nhiên quan trọng nhưng nó chỉ là điều kiện cần. Nếu học vẹt như vậy, bạn sẽ quên rất nhanh hoặc lúng túng khi không biết áp dụng như thế nào khi giao tiếp tiếng Hàn với người khác. Những quy tắc văn phạm đó sẽ mãi là lý thuyết khô khan nếu bạn không tích cực thực hành. Cách học ngữ pháp tiếng Hàn hiệu quả là hãy đọc to, rõ ràng và lấy thật nhiều ví dụ với những cấu trúc bạn đã học để có thể áp dụng linh hoạt vào những tình huống thực tế.

Trên đây là phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả và cơ bản nhất dành cho người mới bắt đầu làm quen với ngôn ngữ này. Trải qua giai đoạn đầu bỡ ngỡ và khó khăn nhưng nếu bạn tìm ra được phương pháp học phù hợp thì chắc chắn bạn sẽ vững vàng và học tập tốt hơn.

Xem thêm: Các cấp độ Topik tiếng Hàn mà bạn nên biết

SHARE