Những lợi ích khi du học Hàn Quốc 2017 có thể bạn chưa biết

0

Những lợi ích khi du học Hàn Quốc 2017 có thể bạn chưa biết

Những năm gần đây, việc đi du học Hàn Quốc 2017 trở thành một xu hướng. Tại sao nhiều người lại lựa chọn học tập ở xứ kim chi?. Hãy cùng Trung tâm ngoại ngữ Việt Hàn Lee Geul tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Hàn Quốc là một quốc gia có nền kinh tế phát triển mạnh trong vòng 40 năm trở lại đây. Không những thế sự đầu tư mạnh cho giáo dục đã đưa nền giáo dục của xứ kim chi đứng đầu Châu Á. Bên cạnh đó, do ảnh hưởng của làn sóng Hallyu khiến cho nhiều bạn trẻ có niềm yêu thích và hứng thú với việc học tiếng Hàn. Với những yếu tố trên nên du học Hàn Quốc 2017 trở thành từ khóa “hot” thu hút được một lượng lớn sinh viên quốc tế quyết định apply hồ sơ.

Dễ dàng xin học bổng du học Hàn Quốc

Tại Hàn Quốc có 2 loại học bổng đó là học bổng chính phủ và học bổng từ các trường đại học. Học bổng chính là phần thưởng hấp dẫn khiến cho nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn học tập tại đây. Không khó để bạn dành được các loại học bổng này nếu bạn đáp ứng được những điều kiện cơ bản sau:

+) Thành tích học tập tốt;

+) Độ tuổi nhận học bổng dưới 40 tuổi;

+) Bạn phải là công dân của nước được cấp học bổng;

+) Nói thành thạo tiếng Anh hoặc tiếng Hàn;

+) Người theo học phải nỗ lực để tăng cường quan hệ hữu nghị giữa 2 nước.

Bên cạnh đó, người nhận học bổng còn được hỗ trợ tiền học phí, trợ cấp tiền sinh hoạt, tiền vé máy bay…

Không gian kí túc xá sạch đẹp và thoáng mát

Nếu bạn xem nhiều bộ phim học đường Hàn Quốc sẽ thấy hầu hết các trường đại học đều có khu kí túc xá dành cho sinh viên. Ở đó được trang bị đầy đủ những đồ dùng cơ bản như giường, tủ quần áo, bàn học, phòng sinh hoạt chung, phòng nấu ăn, phòng giặt là, phòng tập gym…Ngoài ra, trường còn có khuôn viên đẹp bạn có thể đi dạo, ngắm cảnh. Không chỉ vậy các trường đại học đều nằm ở những vị trí thuận tiện cho việc kết nối giao thông.

Chi phí đi du học Hàn Quốc 2017

So với các nước trong khu vực thì học phí cũng như phí sinh hoạt ở Hàn Quốc rẻ hơn nhiều nhưng tùy thuộc vào từng vùng mà bạn sinh sống và từng lĩnh vực mà bạn chọn học bạn sẽ phải tốn các khoảng chi phí sau:

Học phí học tiếng Hàn

Học phí học đại học

Học phí học thạc sĩ

Chi phí chỗ ở

Chi phí tiền ăn

Vừa học vừa làm

Một điều nữa thu hút các sinh viên quốc tế đi du học Hàn Quốc 2017 đó là được phép đi làm thêm. Trung bình bạn được làm tối đa 28 giờ/ tuần và 8 giờ/ ngày, khoản thu nhập có thẻ giúp bạn trang trải phần nào chi phí sinh hoạt và hộc tập của mình. Bạn có thể làm những công việc như làm ở của hàng tiện lợi, các quán ăn, siêu thị, xưởng may…Nếu bạn có trình độ tiếng Hàn tốt thì sẽ kiếm được các công việc tốt hơn như dạy tiếng Việt cho người Hàn, phiên dịch tiếng Hàn sang tiếng Việt…với điều kiện bạn phải sống ở đây trên 6 tháng nhé.

Qua bài viết trên bạn đã thấy được những lợi ích của việc đi du học Hàn Quốc 2017 đem lại rồi phải không nào. Việc bạn cần làm bây giờ là học tiếng Hàn thật tốt để giành cho mình những suất học bổng hữu ích. Trung tâm Lee Geul chúc các bạn thành công nhé!

Xem thêm: Những kênh học tiếng Hàn Quốc trên youtube

SHARE