Những điều cấm kỵ ở Hàn Quốc mà du khách không thể bỏ qua

0

Hàn Quốc đã, đang và vẫn sẽ là một điểm đến thú vị với nhiều du khách nước ngoài đặc biệt là Việt Nam. Tuy nhiên, trước khi đi tham quan, chúng ta nên tìm hiểu những điều cấm kỵ ở Hàn Quốc để tránh những hiểu lầm không hay xảy ra.
1. Những điều cấm kỵ ở nơi công cộng

nhung-dieu-cam-ky-o-Han3
-Các bạn không được khạc nhổ, hỉ mũi hay vứt rác bừa bãi nơi công cộng vì những hành động đó rất bất lịch sự.
– Trong lúc du lịch Hàn Quốc, du khách thường sẽ sử dụng các phương tiện công cộng như tàu điện ngầm, xe buýt… Vì thế, một điều cấm kỵ nên nhớ là bạn không được nói lớn tiếng, gây ồn ào mà phải giữ im lặng, trật tự.
– Nếu bạn ngồi ở hàng ghế đầu tiên trên xe bus thì không nên nói chuyện riêng với người ngồi cạnh vhay nói chuyện điện thoại. Vì điều này sẽ gây ảnh hưởng đến người tài xế ngồi trước.
– Bạn không nên nhìn chằm chằm hay chỉ trỏ người khác nơi công cộng.
– Khi xếp hàng, bạn cũng không được chen lấn mà phải xếp hàng trong những lúc thanh toán tiền, mua hàng, mua vé tham quan,…
2. Những điều cấm kỵ khi vào tham quan Cung điện, đền, chùa

nhung-dieu-cam-ky-o-Han2
– Một trong những điều cấm kỵ tại Hàn Quốc là khi vào đền chùa, bạn nên tránh đi vào cửa chính mà phải đi vào cửa bên hông và để giày dép bên ngoài.
– Du khách nên ăn mặc lịch sự, tóc tai gọn gàng khi vào tham quan Hoàng cung, đền thờ, chùa chiền ở Hàn Quốc.
– Các bạn cũng không nên ngồi hay đứng trước chính diện Tượng Phật và cũng cần tránh nói chuyện lớn tiếng, làm ồn, gây ảnh hưởng sự tôn nghiêm ở đền chùa.
3. Những điều cấm kỵ ở Hàn Quốc khi dùng cơm
Khác với nước ta. người Hàn Quốc không cầm chén cơm lên mà đặt trên bàn và dùng muỗng, đũa để ăn. Vì thế, khi ăn cơm tại Hàn Quốc, các bạn vẫn có thể cầm chén cơm lên ăn nhưng cần nhớ chú ý vì chén cơm ở quốc gia này thường làm bằng sắt để giữ nhiệt nên khá nóng.
Một điều cấm kỵ ở Hàn Quốc cũng giống Việt Nam là không được cắm đũa vào chén cơm, muỗng không được để úp mà phải để ngửa trên bàn. Các bạn cũng không nên gác, đặt đũa hay muỗng lên chén cơm.

nhung-dieu-cam-ky-o-Han1Cần lưu ý rằng khi nhai thức ăn các bạn không nên phát ra tiếng động.
Người Hàn Quốc rất ít nói chuyện khi dùng cơm. Vì họ quan niệm rằng nói chuyện khi ăn là bất lịch sự, không tôn trọng quyền cá nhân của người đối diện.
4. Một số lưu ý khác cần nhớ
Một điều cấm kỵ ở Hàn Quốc nên nhớ là không được viết tên bằng mực đỏ. Vì lúc xưa, người Hàn dùng mực đỏ để viết tên người đã chết trong các sổ hộ khẩu.
Khi đưa vật dụng nào cho người lớn tuổi, phải đưa bằng hai tay.
Khi đi taxi với người lớn tuổi, nên nhường họ hàng ghế phía sau. Vì người Hàn cho rằng ghế cạnh tài xế là chỗ của “người phục vụ, người hầu”.
Trên đây là những điều cấm kỵ ở Hàn Quốc mà khách du lịch nên tham khảo để đảm bảo mình sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời nhất tại nước bạn mà không gây khó chịu cho người bản xứ.

>> Xem thêm: Bật mí bí quyết học tiếng Hàn nhanh chóng cho người mới nhập môn