Những điểm mới về du học Hàn Quốc 2017

0

Những điểm mới về du học Hàn Quốc 2017

Năm 2017, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam đã chính thức ban hành một số  điều luật có liên quan đến visa du học Hàn Quốc 2017 nhằm tránh tình trạng hồ sơ du học tràn lan và ngăn chặn hiện tượng môi giới bất hợp pháp. Mong rằng qua sự chia sẻ những thông tin hữu ích dưới đây, các bạn sẽ nắm được các điểm mới để hoàn chỉnh hồ sơ du học của mình nhé.

Kiểm tra hồ sơ tốt nghiệp, năng lực tiếng Hàn một cách chặt chẽ

Khi đăng ký visa, các du học sinh cần phải bổ sung thêm những thông tin khác có liên quan như: trường trung học phổ thông, các thông tin về Trung tâm tư vấn du học hay giáo viên dạy tiếng Hàn.

Sau đó, những thông tin này sẽ được Đại sứ quán trực tiếp xác minh thông qua học bạ, bằng tốt nghiệp và xác nhận lãnh sự. Đối với các trường hợp không thể xác thực theo như cách trên thì Đại sứ quán sẽ phỏng vấn.

Bên cạnh đó, các học sinh, sinh viên cùng với các Trung tâm tư vấn du học cần nỗ lực liên kết để Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam có thể kiểm tra tính xác thực của các hồ sơ xin du học tại các trường trung học phổ thông mà các bạn đã theo học thông qua điện thoại hoặc công văn.

Còn về kiểm tra năng lực học tập, đối với các học sinh, sinh viên có thành tích học tập thấp, Đại sứ quán sẽ tăng cường kiểm tra năng lực tiếng Hàn để tìm hiểu rõ mục đích du học Hàn Quốc 2017 cùng sự quyết tâm của các bạn.

Ngoài ra, Đại sứ quán sẽ rút ngắn thời gian nộp lại hồ sơ sau khi bị từ chối cấp visa và xử lý nghiêm chỉnh đối với các trường hợp nộp hoặc làm giấy tờ giả. Nếu trước đây những trường hợp bị từ chối cấp visa được nộp lại hồ sơ sau 6 tháng với lý do là thiếu sự chuẩn bị khi du học chẳng hạn như năng lực tiếng Hàn còn kém thì kể từ năm 2017, thời gian đó được rút ngắn còn 3 tháng. Đối với du học Hàn Quốc 2017, nếu học sinh, sinh viên nộp giấy tờ giả và bị phát hiện bên cạnh việc từ chối cấp visa, Đại sứ quán Hàn Quốc còn lưu lại toàn bộ thông tin cá nhân của đối tượng có liên quan nhằm lưu ý khi cấp các loại visa khác như visa du lịch.

Các thủ tục đi du học Hàn Quốc

Sau đâu là những điều kiện cần có đi du học Hàn Quốc 2017, đáp ứng đủ thì khả năng đến gần hơn với nền giáo dục xứ kim chi là rất lớn đấy.

– Tốt nghiệp THPT, <24 tuổi đối với các đối tượng du học học Cao đẳng/Đại học.

– Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành có liên quan, tuổi dưới 30 tuổi đối với các đối tượng du học học Cao học.

– Có chứng chỉ tiếng Hàn hoặc tiếng Anh.

Hồ sơ xin du học Hàn Quốc 2017 gồm có những giấy tờ sau, các bạn nên lưu ý thật kĩ để hoàn thiện tốt hồ sơ nhé:

– Đơn xin học bổng;

– Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông đối với trường hợp xin học đại học;

– Bằng tốt nghiệp cao đẳng hoặc đại học đối với các trường hợp xin học cao học;

– Kết quả học tập ở cấp cao nhất;

– 2 thư giới thiệu;

– Chứng chỉ thành thạo tiếng Hàn hoặc chứng chỉ TOEFL tiếng Anh;

– Kế hoạch học tập;

– Giới thiệu bản thân;

– Hồ sơ về các công việc, thành tích đã làm, đã đạt được (đối với các đối tượng thuộc ngành thể dục thể thao).

Để có thể biến ước mơ du học Hàn Quốc 2017 thành hiện thực bạn cần tìm hiểu thật kỹ các quy định và điều kiện thủ tục xin du học, bên cạnh đó hãy chuẩn bị cho mình một hành trang bằng cách học tiếng Hàn thật tốt nhé.

Xem thêm: Bí kíp luyện nói tiếng Hàn Quốc trôi chảy

SHARE