Mách bạn 4 cách học từ mới tiếng Hàn hiệu quả thần thánh

0

Từ vựng tiếng hàn đóng vai trò quan trọng trong việc giao tiếp, chính vì vậy học từ mới tiếng Hàn là một yêu cầu cần thiết đối với tất cả những người đang theo học tiếng Hàn. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn một số cách để có thể nhớ nhanh nhất các từ mới và sử dụng nhuần nhuyễn trong thực tế.

  1. Xem phim Hàn Quốc

Tại sao bạn không thử học từ mới tiếng Hàn bằng cách xem phim? Đây là một trong những cách đã giúp nhiều người đã học được tiếng Hàn một cách rất tự nhiên. Với phương pháp này bạn có thể vừa giải trí, vừa có thể học thêm từ mới tiếng Hàn, mà đa số đều là những từ vựng tiếng Hàn thông dụng. Và tốt nhất là bạn nên lựa chọn xem phim có phụ đề bằng tiếng Hàn, hay tiếng Việt để tránh nghe sai phát âm và hiểu sai nghĩa của từ.

  1. Sử dụng các phần mềm học từ mới

Trên smartphone hiện nay có rất nhiều các phần mềm học từ mới như học từ vựng bằng phần mềm học tiếng Hàn, sổ tay từ vựng tiếng Hàn… Thông qua cách học hiện đại như thế bạn có thể dễ dàng học từ mới, ôn tập từ mới mọi lúc mọi nơi mà không mất nhiều thời gian.

  1. Học theo chủ đề

Nếu việc học các từ rời rạc khiến bạn khó nhớ thì việc học từ mới theo các chủ đề thông dụng nhất để nâng cao tính liên kết giữa các từ, giúp bạn ghi nhớ có hệ thống hơn. Vì vậy bạn nên lựa chọn các chủ đề từ vựng cần thiết và phù hợp với trình độ tiếng Hàn của mình. Nhưng cũng không nên học những từ mới vượt cấp và ít được sử dụng trong cuộc sống bởi các từ ít sử dụng sẽ dần dần quên và quên hẳn.

  1. Học từ mới bằng âm thanh

Thay vì các cách học từ mới tiếng Hàn thông thường khiến bạn cảm thấy rắc rối và khó nhớ thì hãy thử ghi nhớ từ mới bằng âm thanh qua các bài học audio. Bằng cách nghe từ mới, nghĩa nhiều lần kết hợp với đọc to từ đó. Khi quá trình này lặp đi lặp lại này không những giúp bạn học từ mới mà còn sửa cho bạn cách phát âm chuẩn tiếng Hàn Quốc.

Ngoài ra bạn hãy dành ra 5 – 10 phút mỗi ngày luyện nói trước gương hoặc nói với bạn bè, sử dụng các từ mới vừa học để tạo thành một chủ đề nói có liên quan.

Trên đây là một số cách học từ mới tiếng Hàn nhanh chóng và hiệu quả mà bạn nên tham khảo để có thể ghi nhớ lâu, bổ sung nhiều từ vựng và sử dụng một cách nhuần nhuyển hơn nhé!

SHARE