Làm thế nào để luyện cách phát âm tiếng hàn chuẩn như người bản xứ

0

Cách phát âm tiếng hàn chuẩn như người bản xứ là mong muốn của rất nhiều người. Nếu bạn đang gặp khó khăn, không thể tự tin khi giao tiếp thì hãy tham khảo ngay 3 bước đơn giản giúp bạn nhanh chóng khắc phục điều đó nhé.

Học cách phát âm tiếng Hàn chuẩn từ bảng chữ cái

So với tiếng Việt thì tiếng hàn có quy tắc phát âm khác nhiều cả về khẩu hình miệng, cho đến cách đặt lưỡi, bạn cần phải tuân thủ theo đúng như những quy tắc riêng về ghép âm tiếng Hàn. Và nếu những lỗi sai cơ bản khi nói nếu tồn tại quá lâu sẽ trở thành thói quen và rất khó sửa, vì vậy bạn nên học phát âm chuẩn ngay từ khi mới bắt đầu với bảng chữ cái tiếng Hàn, cả về cách viết lẫn cách đọc sao cho đúng, cho chuẩn từng ký tự.

Thêm nữa để có hiệu quả nhanh chóng nhất, bạn nên tham gia những khóa học tiếng Hàn giao tiếp chất lượng và có giáo viên người bản ngữ để nhận được sự hướng dẫn và sửa lỗi ngay khi mới mắc phải.

Luyện nghe tiếng Hàn hàng ngày

Thông qua cách luyện nghe tiếng Hàn hằng ngày bạn sẽ cảm nhận được cách phát âm chuẩn của người bản xứ, từ đó có thể bắt chước và thực hành giao tiếp tốt. Hãy nghĩ về những ngữ âm của các nhóm từ vựng ấy. Cách này cũng giúp bạn tiếp thu được lượng lớn từ vựng và cách phát âm của nó một cách tự nhiên nhất.

Để có thêm hiệu quả bên cạnh việc xem video, bạn cũng nên ghi lại các phần kiến thức mới, học hỏi phương pháp nói, cách suy nghĩ cũng như tư duy bằng tiếng Hàn, bắt chước theo họ và đọc thật to. Vì từ thực tế đã chỉ ra rằng cách học này sẽ giúp bạn phát hiện tốt hơn các sai lầm mắc phải trong cách phát âm tiếng Hàn của mình.

Ghi âm lại giọng nói để biết và sửa sai

Một cách phát âm tiếng Hàn chuẩn nhất là ghi âm lại giọng nói của chính mình, không những  giúp bạn có thể dễ dàng nhận biết được lỗi sai mà còn để so sánh với giọng của người bản xứ xem giọng của mình khác họ ở điểm nào nữa. Còn nếu như tự bản thân bạn không thể nhận ra thì có thể nhờ đến sự giúp đỡ của những người cùng học hoặc thầy cô.

Mong rằng với 3 bước học cách phát âm tiếng Hàn đơn giản trên đây sẽ giúp các bạn có thêm được bí kíp và sự tự tin khi bắt đầu luyện nói ngôn ngữ này. Trung tâm ngoại ngữ Việt Hàn chúc bạn sẽ học tập thành công, phát âm thật chuẩn và tự tin trong giao tiếp nhé!

SHARE