Học từ vựng tiếng Hàn bằng hình ảnh – cách học vừa dễ nhớ vừa thú vị.

0

Học từ vựng tiếng Hàn bằng hình ảnh mang lại nhiều lợi ích cho người học, đáng chú ý nhất chính là bạn được học một cách sinh động nhằm ghi nhớ lâu hơn.

Nếu có một vốn từ vựng tiếng Hàn phong phú thì việc học các kỹ năng khác sẽ trở nên dễ dàng hơn, vì thế các bạn đừng bỏ qua cách học hiệu quả này nhé!

Những tác động tích cực của cách học từ vựng  tiếng Hàn bằng hình ảnh

Có nhiều cách học từ vựng khác nhau, bạn có thể học theo giáo trình hay thông qua các bài hát, bài báo… và mỗi cách học sẽ có ưu điểm nhất định, cách học từ vựng tiếng Hàn bằng hình ảnh cũng như vậy, sau đây là một số lợi ích của phương pháp học này, cụ thể:

– Học qua hình ảnh sẽ giúp kích thích thị giác, khiến bán cầu não phải hoạt động nhiều hơn và tạo ra các ấn tượng cho người học, giúp các bạn ghi nhớ từ vựng nhanh chóng và lâu hơn các phương pháp học thông thường khác.

– Có nhiều trường hợp, sự giải thích ngữ nghĩa đơn thuần từ giáo viên hay từ điển vẫn khiến bạn cảm thấy mông lung và khó hiểu. Nhưng bằng cách học qua hình ảnh sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp thu ý nghĩa đó vì hình ảnh trực quan thường có tính chất cô đọng và dễ hiểu.

– Học từ vựng qua hình ảnh tạo nhiều cảm hứng cho bạn vì phương pháp học thú vị, không nhàm chán và khô cứng. Hơn nữa, những hình ảnh được sử dụng thường rất sinh động nên sẽ gây ấn tượng và giúp bạn ghi nhớ lâu hơn.

– Bạn sẽ dễ dàng lưu lại các các hình ảnh để việc ôn tập lại được tiện lợi hơn khi cần thiết. Chắn hẳn việc tìm lại các hình ảnh sẽ nhanh hơn nhiều so với tìm những trang giấy toàn là chữ đúng không nào!

Những điều cần lưu ý khi học từ vựng tiếng Hàn bằng hình ảnh.

Học từ vựng tiếng Hàn bằng hình ảnh mang lại nhiều lợi ích như trên, tuy nhiên để đạt được kết quả tốt nhất các bạn cần chú ý những vấn đề dưới đây:

– Bạn nên học từ vựng theo các chủ đề cụ thể. Bạn có thể tìm kiếm hình ảnh trên mạng hoặc dành thời gian tự thiết kế ra những bức ảnh của riêng mình để tiện cho việc học tập và ghi nhớ. Tốt nhất, bạn hãy bắt đầu học với những chủ đề đơn giản, gần gũi với cuộc sống như chủ đề gia đình, trường học, trang phục… rồi sau đó học nâng cao hơn tới những chủ đề khó hơn.

– Trong quá trình học, các bạn phải chú ý tới cách phát âm cũng như ghi nhớ cách viết từ vựng. Điều này là cần thiết bởi vì nhiều khi các bạn chỉ chăm chăm học theo hình ảnh mà lơ là những điều trên dẫn đến việc bạn có thể nhớ nghĩa của từ đi kèm với hình ảnh nhưng lại viết sai hay phát âm không chuẩn. Như vậy bạn không thể học tiếng Hàn một cách toàn diện nhất được.

– Khi lựa chọn hình ảnh bạn nên lựa chọn những hình ảnh mô phỏng sinh động để quá trình học được thú vị và hiệu quả hơn. Đó phải là những hình ảnh, đơn giản, dễ hiểu, chỉ cần nhìn qua là hiểu được ý nghĩa của từ vựng. Đừng lựa chọn ảnh mô phỏng quá phức tạp vì chúng chỉ khiến bạn rối thêm thôi.

Biết vận dụng phương pháp học từ vựng tiếng Hàn bằng hình ảnh sẽ giúp bạn dễ dàng ghi nhớ và trau dồi vốn từ vựng hàng ngày. Trung tâm Ngoại ngữ Việt – Hàn chúc các bạn học tốt!

>>>Xem thêm: 4 phương pháp luyện nghe tiếng Hàn mang lại hiệu quả nhanh nhất.

SHARE