Giới Thiệu Trung Tâm Ngoại Ngữ Việt Hàn

Nếu bạn yêu mến vẻ đẹp văn hóa, yêu mến đất nước và con người Hàn Quốc năng động, chăm chỉ, bạn muốn tới Hàn Quốc để du học, làm việc hoặc muốn làm việc trong các tập đoàn, công ty lớn của Hàn Quốc tại Việt Nam, điều đầu tiên bạn cần chính là học tiếng Hàn Quốc.

Học viện Lee Geul tại Hàn Quốc

Tiếng Hàn là ngôn ngữ chính thức của người Hàn Quốc. Theo thống kê, hiện nay có khoảng 78 triệu người sử dụng tiếng Hàn trên toàn Thế giới. Chữ viết tiếng Hàn được sáng tạo năm 1443 dưới thời vua Sejong Đại đế và được gọi là hệ thống chữ “Hangul” (한글). “Hangul” có nghĩa là chữ của dân tộc Hàn, là ngôn ngữ duy nhất, là ngôn ngữ chính thức.

TT3Trong 3 cuốn sách ghi lại quá trình làm ra bảng chữ cái tiếng Hàn. Có 2 cuốn đang được nhà nước lưu giữ, là tài sản quý báu của Hàn Quốc và đã được tái bản 70 lần, được UNESCO công nhận là di sản văn hoá thế giới. Còn lại một cuốn vẫn đang bị thất lạc.

Học giả Park Young Chil, người sáng lập học viện Lee Geul (tại Hàn Quốc), đã nghiên cứu và viết ra bộ sách “Herebon”, được cho là nối tiếp tài liệu của 2 cuốn sách của Vua Sejong, ông đã đưa ra cách dạy và học tiếng Hàn rất dễ đọc, dễ viết, đã được nhà nước công nhận và đăng ký sỡ hữu.

Trung tâm ngoại ngữ Việt Hàn (trường Đại Học Mở, 371 Nguyễn Kiệm, Phường 3, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh) vinh dự là đơn vị tiên phong mang phương pháp dạy học tiếng Hàn hiện đại của Lee Geul về Việt Nam với mong muốn giúp cho nhiều người Việt tiếp cận tiếng Hàn một cách đơn giản và khoa học nhất.