Du học Hàn Quốc – Những ngành học hot nhất 2017

0

Mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng bền chặt, nhiều cơ hội việc làm cho những bạn trẻ Việt Nam ở các công ty Hàn. Bên cạnh đó, không ít các bạn trẻ người Việt lựa chọn du học Hàn Quốc để trải nghiệm cuộc sống cũng như hệ thống giáo dục chất lượng cao ở nơi đây.

Hàn Quốc là một trong những đất nước hàng đầu về vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam ở các lĩnh vực: Điện tử, Viễn thông, Công nghệ ô tô, May mặc. Trong khi đó, nguồn nhân lực ở Việt Nam về cơ bản chưa đáp ứng được nhu cầu lao động ngày một cao đó, cả về chuyên môn lẫn ngoại ngữ. Với vốn tiếng Hàn, nhiều cơ hội việc làm sẽ mở ra cho các bạn. Dưới đây là những ngành học được nhiều bạn ưa chuộng hiên nay khi du học Hàn Quốc.

Chuyên ngành Điện – Điện tử viễn thông – Công nghệ thông tin

Khi nhắc đến công nghệ, chúng ta không thể không nhắc đến thương hiệu tiếng tăm thế giới – Samsung của Hàn Quốc, bên cạnh đó còn có các thương hiệu nổi tiếng khác như LG, Hyundai. Với những thế mạnh nổi bật này của Hàn Quốc, nhiều quốc gia khác kể cả Việt Nam cần phải học hỏi để trở nên tiến bộ hơn. Trước khi đạt được những thành tựu như ngày hôm nay, Hàn Quốc cũng cần những sinh viên đi học tập tại các nước phát triển trên thế giới, từ đó nghiên cứu và phát triển cho chính quốc gia của họ. Do đó, Hàn Quốc là một quốc gia thích hợp để bạn theo học các chuyên ngành về cơ khí, kỹ thuật, công nghệ, máy tính…

Chuyên ngành Tự Động Hóa

Theo lời viện trưởng Viện Khoa học lao động và xã hội thì đây là 1 trong những ngành nghề “hot” có nhu cầu tuyển dụng lớn nhất hiện nay và trong tương lai gần. Hệ thống tự động hóa có mặt trong mọi dây chuyền sản xuất của các ngành kinh tế khác nhau như: nông nghiệp, công nghiệp, giao thông vận tải. Do đó, cơ hội nghề nghiệp của người làm việc trong ngành này là rất lớn.

Chuyên ngành thiết kế thời trang – Chăm sóc sắc đẹp (make up)

Xã hội càng phát triển thì nhu cầu làm đẹp của con người càng tăng lên. Khi nói đến thời trang, mỹ phẩm và phẫu thuật thẩm mỹ chúng ta không thể không đề cập đến Hàn Quốc. Những thành tựu và danh tiếng mà xứ sở này đã đạt được trong lĩnh vực này được cả thế giới công nhận.

Kinh tế – Quản trị kinh doanh

Đây được xem là một ngành không thể thiếu trong bất kỳ nền kinh tế của một quốc gia và được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng hiện nay. Đáp ứng nguyện vọng học tập của các bạn trẻ năng động trên thế giới, hầu hết các trường Đại học và Cao Đẳng tại Hàn đều có các chương trình đào tạo về lĩnh vực này.

Lựa chọn một ngành học rất quan trọng vì nó không chỉ dựa trên sở thích mà còn dựa trên cơ hội việc làm cũng như khả năng của bản thân. Đây là những ngành học có tiềm năng trong việc tuyển dụng hiện nay. Hãy tham khảo và đưa ra quyết định của bản thân nhé!

SHARE