Điểm danh 4 loại sách học tiếng Hàn cho người Việt hay nhất.

0

Sách học tiếng Hàn cho người Việt được tổng hợp trong bài viết này là những loại sách chứa đầy  đủ những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao giúp bạn học tiếng Hàn hiệu quả nhất.

Sau đây Trung tâm Ngoại ngữ Việt – Hàn sẽ giới thiệu cụ thể đặc điểm của những loại sách này, các bạn cùng theo dõi nhé!

Sách giáo trình tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam

Đây là sách học tiếng Hàn cho người Việt được tài trợ toàn bộ từ ngân hàng Kookmin KB với ưu điểm nổi bật là sử dụng tiếng Việt để giải thích các từ vựng và cấu trúc ngữ pháp. Vì vậy, bất cứ người Việt Nam nào cũng có thể học tiếng Hàn qua loại sách giáo trình này.

Giáo trình tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam gồm có 6 cuốn được sắp xếp  theo các cấp độ: sơ cấp 1, sơ cấp 2, trung cấp 1, trung cấp 2, cao cấp 1, cao cấp 2. Mỗi quyển như vậy sẽ gồm có 15 bài học về các chủ đề gần gũi với cuộc sống thường ngày, và trong một bài sẽ có từ vựng, ngữ pháp và cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Đặc biệt, ở cuối mỗi bài là tổng hợp từ mới và giới thiệu về văn hóa Hàn Quốc. Chính vì những điểm thú vị trên mà cuốn sách này đang được nhiều trung tâm sử dụng để dạy học viên.

Sách học tiếng Hàn Ehwa Korean

Với những bạn học tiếng Hàn thì đây là cuốn sách rất nổi tiếng đối xuất phát từ trường Đại học Ehwa. Sách Ehwa Korean có sáu cấp độ tập trung và cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Trong đó, nội dung bài học xoay quanh các chủ đề gần gũi với cuộc sống như gia đình, sở thích, tình yêu… Mỗi chủ đề gồm những đoạn hội thoại hàng ngày và các câu chuyện xoay quanh nó. Đặc biệt,  sách Ehwa Korean còn sử dụng các câu hỏi nhắc nhở để bạn suy nghĩ về quy tắc ngữ pháp hơn là học thuộc lòng một cách đơn thuần, bên cạnh đó bạn vẫn có thể tìm hiểu cả về văn hóa Hàn khi học theo sách này.

Sách Hàn Quốc của Đại học quốc gia Seoul

Đây là một trong những cuốn sách học tiếng Hàn cho người Việt tổng hợp nhiều kiến thức với các cấu trúc, nội dung bài phong phú và đa dạng. Nếu bạn có ý định tự học thì cuốn sách này là một sự lựa chọn tuyệt vời, vì nó cung cấp cho bạn đầy đủ các kiến thức về từ vựng và ngữ pháp. Đồng thời lấy trọng tâm là giúp bạn luyện nghe nên mỗi bài học đều có thêm bản ghi âm, do đó các bạn nên học song song trên đĩa CD được đính kèm với sách. Lưu ý: để sử dụng tối đa cuốn sách này để phục vụ việc học tiếng Hàn bạn nên học lý thuyết trong sách kết hợp với việc thực hành thường xuyên.

Học tiếng Hàn qua các tuyển tập truyện cổ tích

Những tuyển tập truyện cổ tích không đơn thuần là sách học thuật mà còn mang tính giải trí cao, tạo cảm hứng học tập cho bạn. Hơn nữa, sách có rất nhiều hình ảnh phong phú, đầy màu sắc giúp kích thích thị giác và sử dụng các câu chuyện làm phương tiện cho bạn khám phá đất nước và văn hóa Hàn Quốc. Vì thế, các bạn sẽ cảm thấy lôi cuốn với mỗi câu chuyện trong sách qua đó trau dồi thêm vốn từ vựng của mình một cách tự nhiên và hiệu quả nhất.

Như vậy, sách học tiếng Hàn cho người Việt có nhiều loại khác nhau và mỗi cuốn sách có những lợi ích riêng. Vì vậy các bạn hãy lựa chọn cuốn sách phù hợp nhất với mình để học tiếng Hàn thật tốt nhé! Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác trong việc học tiếng Hàn, các bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhất.

>>>xem thêm: 3 bước học tiếng Hàn qua bài hát “chuẩn không cần chỉnh”

SHARE