Bí quyết phát âm tiếng Hàn chuẩn như người bản xứ

0

Bí quyết phát âm tiếng Hàn chuẩn như người bản xứ

Tiếng Hàn là ngôn ngữ đang rất “hot” hiện nay bởi sự phổ biến và ảnh hưởng rộng rãi của làn sóng Hallyu. Vì thế, tiếng Hàn trở nên thông dụng trong học tập và công việc. Do đó, phát âm tiếng Hàn chuẩn sẽ giúp bạn giao tiếp thuận lợi hơn và là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến việc học tập hiệu quả. Dưới đây Trung tâm ngoại ngữ Việt Hàn Lee Geul sẽ chia sẻ đến các bạn phương pháp để học phát âm tiếng Hàn tốt nhé.

Thứ nhất, hãy học phát âm tiếng Hàn ngay từ khi bắt đầu làm quen với bảng chữ cái, không nên để đến khi học cách giao tiếp hoặc từ vựng bạn mới bắt đầu quan tâm đến yếu tố phát âm tiếng Hàn. Người Việt Nam có câu “phòng còn hơn chữa”, vì thế bạn nên hình thành thói quen phát âm chuẩn, nếu phát âm sai thì ở những giai đoạn sau bạn có thể mất rất nhiều thời gian để sửa chữa và học cách phát âm đúng. Do đó, hãy học cách đọc đúng bắt đầu từ những nguyên âm và phụ âm trong bảng chứ cái, tạo cho mình nền tảng âm thanh tốt để tránh những hệ lụy khi học sâu hơn hoặc những thói quen ăn mòn khó bỏ.

Thứ hai, hãy kết hợp luyện nói trong khi luyện nghe. Phát âm tiếng Hàn chuẩn không có nghĩa là bạn chỉ nói đúng từng từ ngữ mà nó còn bao gồm trong đó cả ngữ điệu và âm điệu. Đây là chiếc chìa khóa vàng giúp bạn giao tiếp tiếng Hàn hay, trôi chảy và giống người bản xứ hơn đấy. Những nốt thăng nốt trầm hay ngữ điệu lên xuống của câu nói không chỉ khiến câu nói hay hơn mà nó còn chứa đựng trong đó thái độ và cách thể hiện tình cảm của bản thân bạn.

Một trong những cách giúp bạn học cách phát âm đúng đó là lắng nghe và nhắc lại. Việc “bắt chước này” không phải đơn thuần chỉ áp dung trong những bài nghe audio của giáo trình mà bạn hoàn toàn có thể áp dụng khi nghe nhạc hay xem phim, càng đa dạng thể loại thì khả năng phát âm nhuần nhuyễn của bạn đạt được càng cao.

Thứ ba, không nên đốt cháy giai đoạn khi luyện phát âm tiếng Hàn. Tất nhiên, bạn không thể nói nhanh và nói tốt như người bản xứ ngay từ lúc bắt đầu, luyện nói tiếng Hàn là cả một hành trình dài, do đó đừng nên cẩu thả và đốt cháy giai đoạn. Khi mới nhập môn, bạn nên tập phát âm từ từng đơn lẻ hay nói những câu văn ngắn gọn một cách chậm rãi và chính xác. Đừng nên lầm tưởng rằng cứ càng nói nhanh bạn càng “pro” và giống người bản ngữ nhé, hãy bỏ lối nghĩ sai lầm đó ngay. Điều đáng nói là không phải bạn nói nhanh hay nói chậm mà điều quan trọng là bạn nói đúng hay không? Vì thế thay vì nói thật nhanh thì bạn nên kiểm soát tốt âm thanh và nhịp độ của mình, khi mọi thứ đã thuần thục, chắc chắn bạn sẽ có thể bắn tiếng Hàn như gió mà thôi.

Bài viết đã chia sẻ những bí quyết giúp bạn học phát âm tiếng Hàn chuẩn , hãy tìm hiểu và cùng áp dụng ngay hôm nay nhé. Hy vọng rằng với những dòng chia sẻ ngắn gọn này các bạn có thể nhận ra ưu khuyết điểm của bản thân để học tốt và đạt hiệu quả cao!

Xem thêm: Đi thi “dễ như chơi” với chiến lược ôn tập tiếng Hàn hiệu quả

SHARE