Bí kíp luyện nói tiếng Hàn Quốc trôi chảy

0

Bí kíp luyện nói tiếng Hàn Quốc trôi chảy

Luyện nói tiếng Hàn Quốc lưu loát chắc hẳn là mục tiêu mà bất cứ người học nào khi học ngôn ngữ này đều hướng đến. Trung tâm ngoại ngữ Việt Hàn Lee Ge xin đưa ra một số bí quyết giúp bạn hiện thực hóa mục tiêu đó nhé.

  1. Hãy bỏ qua những cấu trúc ngữ pháp phức tạp khi luyện nói tiếng Hàn

Nghe có vẻ không mấy hợp lý khi thói quen học ngoại ngữ của người Việt là học ngữ pháp trước tiên, nhưng theo các nghiên cứu và kinh nghiệm học tập thực tế chứng minh rằng nếu bạn quá coi trọng đến những điểm ngữ pháp thì nó có thể trở thành một trong những yếu tố khiến bạn luyện nói tiếng Hàn Quốc không hiệu quả do mất quá nhiều thời gian để suy nghĩ cách dùng từ, cách cấu tạo câu dẫn đến phản ứng chậm chạp. Học những cấu trúc ngữ pháp đơn giản và giao tiếp một cách tự nhiên nhất chính là lời khuyên dành cho bạn.

  1. Tìm hiểu và nghiên cứu các cụm từ vựng tiếng Hàn

Bạn có biết rằng khi bạn biết 10 từ vựng cũng chưa chắc bạn đã có thể nói thành một câu hoàn chỉnh nhưng học 1 câu hoàn chỉnh bạn đã có thể biết được rất nhiều từ? Vậy thay vì đi học từng từ vựng riêng lẻ và rời rạc thì tại sao bạn không học theo các cụm đi cùng với nhau? Hơn thế nữa, khi học theo cụm từ, bạn còn có thể học thêm được cách sử dụng các từ vựng ấy, từ đó có thể thực hành và vận dụng thành thục trong suốt quá trình luyện nói.

  1. Luyện nói tiếng Hàn theo những gì bạn nghe được

Quá trình nói luôn song hành cùng với quá trình nghe, luyện nói tiếng Hàn Quốc khi đang luyện nghe là một cách học vô cùng hiệu quả, khi đó “sự bắt chước” của bạn sẽ phát huy tác dụng tối đa, bạn sẽ học được cách phát âm chuẩn, học được ngữ điệu, cách nhấn nhá và hơn nữa bạn sẽ dần quen với âm thanh, tạo phản xạ cho mình từ đó việc luyện nghe tiếng Hàn Quốc của bạn cũng được cải thiện.

  1. Biến môi trường xung quanh mình thành nơi học tiếng Hàn

Không ai sinh ra là đã có thể giỏi ngoại ngữ, học ngoại ngữ cũng không phải quyết định do thông minh, quan trọng nhất là bạn thực hành và có môi trường thực hành tốt nhất. Tại sao một đứa bé lại có khả năng nói khi không biết mặt chữ là gì bởi xung quanh nó ai cũng sử dụng ngôn ngữ đó, nó được tiếp xúc với ngôn ngữ đó mỗi ngày. Do đó, để có thể luyện nói tiếng Hàn Quốc hiệu quả thì không còn cách nào tốt hơn việc bạn biến môi trường xung quanh mình thành môi trường của tiếng Hàn bằng cách tham gia các câu lạc bộ, kết bạn với người bản ngữ, với cộng đồng người học tiếng Hàn để thực hành và giao tiếp mỗi ngày.

Trên đây là vài bí kíp bỏ túi mà Trung tâm ngoại ngữ Việt Hàn Lee Geul muốn chia sẻ đến những bạn muốn cải thiện khả năng luyện nói tiếng Hàn Quốc của mình. Để có một môi trường tốt nhất để nâng cao khả năng giao tiếp bằng tiếng Hàn thì các lớp học tiếng Hàn tại trung ngoại ngữ Việt Hàn Lee Geul chắc chắn sẽ là một lựa mà bạn không nên bỏ qua.

Xem thêm: Phương pháp học tiếng Hàn qua video hiệu quả nhất

SHARE