Bật mí phương pháp luyện viết tiếng Hàn hiệu quả

0

Bật mí phương pháp luyện viết tiếng Hàn hiệu quả

Viết là một trong những kĩ năng khó chinh phục, nếu bạn đang trong quá trình luyện viết tiếng Hàn thì hãy cùng Trung tâm ngoại ngữ Việt Hàn Lee Geul theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra cho mình phương pháp luyện viết tốt nhé.

 

Tạo khả năng ghi nhớ tự nhiên khi luyện viết tiếng Hàn

Ghi nhớ thì đơn giản nhưng có thể ghi nhớ lâu hay không lại chẳng phải chuyện dễ dàng, để có thể luyện viết tiếng Hàn tốt bạn cần có một lượng từ vựng và ngữ pháp nhất định. Nếu bạn học theo cách truyền thống là ghi nhớ chúng một cách máy móc thì cách học này sẽ gây khó khăn cho bạn trong quá trình học viết bởi không biết cách vận dụng và sắp xếp như thế nào cho thật hay. Do đó, thay vì ghi nhớ theo cách học truyền thống thì giờ đây bạn có thể áp dụng các cách học khác giúp tăng khả năng tư duy và ghi nhớ một cách tự nhiên nhất ví dụ học từ vựng theo bài hát, học theo câu, theo đoạn, theo tình huống…

Lưu ý về cách quy tắc từ ngữ khi học tiếng Hàn

Ngôn ngữ nào cũng có những quy tắc nhất định chưa kể việc giữa ngôn ngữ nói và viết lại có những quy tắc rất khác nhau. Bạn không thể sử dụng ngôn ngữ nói của mình để áp dụng vào trong văn viết, không thể sử dụng cách dùng từ xuồng xã, ngắn gọn hay các từ lóng và từ địa phương khi giao tiếp thông thường để áp dụng vào bài viết bởi ngôn ngữ viết mang tính học thuật cao, hình thức và bố cục chỉnh chu nên cách viết ấy được xem là không phù hợp.Khi luyện viết tiếng Hàn Việc sử dụng tùy tiện như vậy rất dễ khiến cho bài viết của bạn bị đánh giá thấp bởi sai ngữ cảnh và từ ngữ. Do đó nắm được các quy tắc sẽ giúp bạn tránh được những nhầm lẫn và giúp bài viết tốt hơn.

                                                                      

Lên danh sách các từ vựng mà bạn thường viết sai

Trong khi luyện viết tiếng Hàn chắc chắn không tránh khỏi những tình huống bạn còn viết sai hoặc sử dụng sai các từ vựng thông thường, nếu bạn không có sự ghi chú và lưu ý đến trường hợp này thì bạn rất dễ lặp lại những sai lầm đó như một thói quen, vì thế bạn nên sắm cho mình một cuốn sổ tay và ghi chú lại các lỗi sai một cách cẩn thận hơn nhé, nó sẽ mang lại thành tựu bất ngờ cho bạn đấy.

Trên đây là một vài bí quyết giúp bạn có thể luyện viết tiếng Hàn tốt, hãy từ bỏ những thói quen không tốt và áp dụng những cách này ngay hôm nay để nâng cao hiệu quả học tập cho mình nhé. Trung tâm ngoại ngữ Việt Hàn Lee Geul chúc bạn thành công!

Xem thêm: Những lợi ích khi du học Hàn Quốc 2017 có thể bạn chưa biết

SHARE