Bật mí nguyên nhân học tiếng Hàn qua phim không hiệu quả

0

Bật mí nguyên nhân học tiếng Hàn qua phim không hiệu quả

Học tiếng Hàn qua phim là cách học được đa số mọi người áp dụng, có người thành công nhưng có người lại không hiệu quả. Hãy cùng bài viết sau tìm hiểu nguyên nhân nhé.

Mục đích của việc học tiếng Hàn qua phim

Học tiếng Hàn qua phim là một trong những phương pháp học khá bổ ích mà lại không nhàm chán, mang lại kết quả rất khả quan.

Với phần nghe, bạn sẽ được nghe toàn bộ các cuộc đối thoại của những nhân vật trong phim thông qua cách tạo dựng tình huống và sự diễn xuất tinh tế của diễn viên. Đây là một bước quan trọng cho ai mới nhập môn tiếng Hàn bởi bạn sẽ học cách quen dần với việc tiếp nhận một ngôn ngữ mới.

Với phần hiểu, khi nói ra một câu nào đó đúng ngữ pháp thì nó luôn hàm chứa nghĩa, mục đích nghe chính là để hiểu. Bằng việc nghe nhiều thì khả năng đọc hiểu và dịch tiếng Hàn của bạn sẽ tăng lên một cách đáng kể đấy.

Với phần nói, phương pháp học tiếng Hàn qua phim sẽ giúp bạn hiểu được cách giao tiếp trong các tình huống khác nhau hay ngôn ngữ, giọng điệu của người bản xứ sử dụng thế nào trong cuộc sống hàng ngày. Luyện nói nhiều bạn sẽ cải thiện được mức độ phản xạ trong giao tiếp, đối đáp được bằng tiếng Hàn trôi chảy ngay lập tức chứ không phải đắn đo suy nghĩ nhiều.

Với phần viết, việc xem phim có phụ đề tiếng Hàn kèm dưới là cách luyện viết hiệu quả bởi ngôn ngữ nói mang nội dung đối thoại đời thường không hề có nhiều cấu trúc khó hiểu như văn phạm.

Lý do phương pháp học tiếng Hàn qua phim không phát huy tác dụng?

Bạn xem phim mà có đi kèm phụ đề tiếng Việt thì đúng nhưng bạn nên áp dụng theo kiểu xem để học chứ không phải để giải trí. Đôi khi nội dung phim cuốn hút và hấp dẫn quá khiến bạn mải mê đọc lời dịch mà quên mất đi nhiệm vụ của mình là nghe lời thoại nên bạn bỏ lỡ nhiều câu thoại. Điều này khá đúng khi lời thoại quá nhanh bạn chưa kịp nghe mà còn phải đọc lướt phụ đề.

Nhìn chung thì có hai nguyên nhân chính dẫn đến việc học tiếng Hàn qua phim không phát huy hết tác dụng.

Thứ nhất, nguyên nhân chủ quan là do chính bản thân bạn. Trước khi muốn xem một bộ phim thì bạn nên xác định mục đích xem phim của bạn là gì? Học hay giải trí? Nếu có mục đích rõ ràng thì bạn sẽ cố gắng trong quá trình thực hiện hành động đó mà không sao nhãng vì bất kì tác nhân khách quan nào.

Thứ hai, nguyên nhân khách quan là làm thế nào để chọn được một bộ phim phù hợp? Thoạt tiên, bạn phải xác định khả năng học tiếng Hàn của bản thân đang ở trình độ nào, nếu bạn đang ở trình độ sơ cấp nhưng lại xem những bộ phim có những từ ngữ chuyên ngành thì bạn khó nắm bắt được hết lời thoại cũng như cấu trúc của nó.

Qua bài viết trên bạn đã hiểu được nguyên nhân vì sao việc học tiếng Hàn qua phim chưa phát huy tốt hiệu quả rồi phải không nào? Hãy sửa chữa ngay từ bây giờ nếu bạn áp dụng chưa đúng cách nhé. Chúc các bạn đạt thành công!

Xem thêm: Bí quyết phát âm tiếng Hàn chuẩn như người bản xứ

SHARE