Bật mí 5 bước để giao tiếp tiếng hàn như người bản xứ

0

Giao tiếp tiếng hàn như người bản xứ là mong muốn và là mục tiêu của rất nhiều bạn học tiếng Hàn Quốc, tuy rằng khả năng đạt độ chuẩn trong tiếng Hàn như người Hàn Quốc là rất khó, và tỉ lệ người nói tiếng Hàn chuẩn cũng rất thấp. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn 5 cách để có thể giao tiếp tiếng hàn hiệu quả hơn.

Bước 1 : Phát âm chuẩn – Quan trọng nhất cũng là bước dễ mắc sai lầm nhất

Một trong những yếu tố quan trọng để có thể giao tiếp tiếng Hàn như người bản ngữ, bước đầu tiên là phải phát âm chuẩn như người Hàn Quốc. Và trước tiên bạn nên tìm hiểu cách người Hàn phát ẩm để học và bắt chước theo. Điểm khó nhất khi phát âm ở đây là các phụ âm căng và phụ âm bật hơi. Bạn hãy chú ý học phát âm giọng chuẩn của người Hàn Quốc là giọng SEOUL, tránh giọng địa phương.

Bước 2 : Nghe tiếng Hàn

Nghe tiếng Hàn là kĩ năng bạn phải thực hiện trước hết, bởi nghe tạo cho bạn khả năng phản xạ tiếng Hàn. Thời gian đầu khi các bạn học tiếng hàn các bạn sẽ rất khó có thể nghe rõ từng câu từ trong đoạn hội thoại tiếng hàn. Nhưng sau khi nghe nhiều các bạn sẽ thành thói quen và nghe nhiều các bạn sẽ nhận biết được các âm và các từ trong câu dần dần các bạn có thể nghe cả câu văn ngắn hoặc dài nhanh hoặc là chậm.

Bước 3 : Viết tiếng Hàn

Phương pháp luyện viết sẽ giúp bạn nói đúng hơn, nói tự tin hơn và dần sẽ thành thói quen, không cần chú ý đến ngữ pháp tiếng Hàn mà vẫn có thể nói đúng.

Việc học giao tiếp tiếng Hàn sẽ hiệu quả hơn nếu như bạn kết hợp nghe và viết tiếng Hàn. Thêm nữa, bạn hãy nghe tiếng Hàn và chép lại những gì nghe được.

Bước 4 : Đọc và ghi âm

Bạn hãy đọc báo, truyện hay các mẩu hội thoại rồi sau đó ghi âm lại, để chính mình nhận thấy các lỗi sai. Và bạn có thể nhờ người bản xứ hay giáo viên, bạn bè nghe và nhận xét lỗi sai.

Bước 5 : Luyện nói tiếng Hàn

Luyện nói tiếng Hàn là bước cuối cùng và cũng quan trọng không kém. Có một số cách sau đây để có thể giúp bạn thực hiện hiệu quả bước này:

– Luyện nói với người Hàn Quốc : trực tiếp mặt đối mặt hoặc qua các công cụ như Skype, Facetime, Kakao Talk… Nếu bạn chưa có cơ hội nói chuyện như vậy thì nên chat, nhắn tin tiếng Hàn thường xuyên hơn.

– Tham gia các câu lạc bộ giao lưu tiếng Hàn, nơi bạn tụ tập và nói chuyện , trao đổi tiếng Hàn mỗi lần 1 tuần.

– Nói câu giao tiếp tiếng Hàn cơ bản trước, sau đó mới nâng cao lên câu ghép, câu phức tạp.

Trên đây là 5 bước để giao tiếp tiếng hàn như người bản xứ hiệu quả, Trung tâm ngoại ngữ Việt Hàn mong rằng có thể giúp bạn thành công hơn nhé!

SHARE