Bật mí 4 nguyên nhân và biện pháp khắc phục khi học giao tiếp tiếng Hàn cơ bản

0

Khi học giao tiếp tiếng Hàn thì không thể tránh khỏi những lỗi thường gặp, làm giảm đi sự hiệu quả trong quá trình tiếp thu kiến thức và rèn luyện kĩ năng. Và cũng gống như bất cứ một ngôn ngữ nào, tiếng Hàn cũng không phải là một sớm một chiều là bạn có thể học thông thạo được. Vì vậy hãy cùng tìm hiểu những nguyên nhân ảnh hưởng đến việc học cũng như biện pháp để khắc phục chúng nhé!

Thiếu sự chủ động khi học giao tiếp tiếng Hàn cơ bản

Một yếu tố quan trọng khi học giao tiếp tiếng Hàn chính là thái độ chủ động hay thụ động. Nếu như bạn hay thắc mắc, hay đặt ra vấn đề để tìm hiểu và sự chăm chỉ, kiên trì là yếu tố được nhiều người khuyên và khuyến khích phát huy tốt trong quá trình học tập. Hãy bắt tay vào việc tìm hiểu ngay lập tức thay vì ngồi đọc những lý thuyết được ghi chép trong sách hay luôn vội vàng bỏ qua những phần thông tin quan trong khi gặp khó khăn

Chưa dành nhiều thời gian để luyện nghe tiếng Hàn

Nhiều người học luôn có một quan niệm sai lầm là học thuộc từ vựng và ngữ pháp tiếng Hàn trước để đối phó với những kỳ thi, kỳ kiểm tra mà không thực sự chú trọng vào khả năng nghe nói thực tế, đặc biệt là học nói tiếng Hàn cơ bản. Do vậy mà chúng ta luôn yếu kém hơn về khoản thực hành ngôn ngữ hàng ngày. Và việc nghe nói trôi chảy cũng giúp chúng ta thêm tự tin cũng như sự chủ động tìm hiểu khi học tiếng Hàn.

Lối suy nghĩ cứng nhắc, lối mòn

Có rất nhiều phương pháp học giao tiếp tiếng Hàn, vì vậy đừng cố chấp học theo phương pháp do bạn bè hoặc thầy cô gợi ý mặc dù hiệu quả không cao. Khả năng tiếp thu kiến thức của bản thân sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc áp dụng những phương pháp học tập. Ví dự như bạn luôn giữ thói quen tra cứu từ vựng trong từ điển ngay sau khi bắt gặp chúng mà không thử dành thời gian để đoán nghĩa và cách sử dụng chúng theo ngữ cảnh cụ thể. Phương pháp này sẽ khiến bạn bị lệ thuộc rất nhiều vào từ điển và sẽ cảm thấy mất phương hướng khi luôn ở trong thế bị động của việc học.

Và để khắc phục bạn hãy thử tìm một đoạn hội thoại hoặc một bài hát bằng tiếng Hàn để thực hành đoán nội dung của chúng.

Chỉ học theo các phương pháp cũ

Có một số bạn khi học tiếng Hàn thường kết hợp kỹ năng nghe và nhắc lại, một số thì sử dụng một cuốn sách ngữ pháp để tìm hiểu ý nghĩa của những từ vựng. Nhưng dù là phương pháp nào đi chăng nữa thì chúng đều có ưu và nhược điểm riêng. Cho nên người học cần phải biết cách phối hợp để có thể giúp các kỹ năng trong ngôn ngữ được cải thiện đồng đều.

Trên đây 4 nguyên nhân và biện pháp khắc phục khi học giao tiếp tiếng Hàn cơ bản, Trung tâm ngoại ngữ Việt Hàn mong rằng thông qua bài viết này bạn có thể giao tiếp tốt hơn nhé!

SHARE