Bật mí 4 điểm quan trọng nhất khi học giao tiếp tiếng Hàn

0

Học giao tiếp tiếng Hàn đúng cách sẽ giúp bạn trôi chảy và dễ dàng hơn khi bắt chuyện với một ai. Và với một đất nước có nền văn hóa đậm đà bản sắc và giao thoa giữa nét truyền thống và nét hiện đại thì khi giao tiếp bạn cần lưu ý những quy tắc cũng như bí quyết giao tiếp phù hợp nhất.

  1. Phát âm trong giao tiếp tiếng Hàn

Không khác với những quốc gia khác, tiếng Hàn cũng có nhiều loại, nhất là phân chia theo từng vùng miền hay ta còn gọi chúng là giọng địa phương. Và với những những người học tiếng Hàn thì việc học phát âm theo giọng chuẩn bản ngữ là tốt nhất để nói đúng và hạn chế được các lỗi sai khó sửa.

Một khi tập trung vào việc phát âm cũng sẽ giúp cho người học hình thành khả năng phản xạ khi nghe tốt hơn. Kỹ năng nghe đóng một vai trò quan trọng trong việc học nói, đọc, viết nên bạn cần phải chú ý rèn luyện cách phát âm khi học giao tiếp tiếng Hàn.

2. Tập trung vào ngữ pháp quá nhiều

Giống như bất kì ngôn ngữ nào thì cũng cần đảm bảo phải đúng ngữ pháp, song đồng thời chúng ta cũng cần chuyên sâu học giao tiếp tiếng Hàn. Bởi nếu như quá chú trọng vào ngữ pháp, và đặc biệt là ngữ pháp khó thì khả năng giao tiếp của bạn sẽ bị hạn chế.

Khi luyện giao tiếp bằng tiếng Hàn thì ngữ pháp không nên quá phức tạp, chỉ cần đảm bảo đúng nền tảng căn bản là đã có thể hoàn toàn tự tin giao tiếp đúng và đơn giản, dễ hiểu. Nếu như bạn lạm dụng nhiều cấu trúc câu phức tạp khi không cần thiết sẽ làm bạn dễ mắc lỗi mà thôi.

  1. Sử dụng kính ngữ tiếng Hàn thông dụng

Một phạm trù thông dụng và quan trọng trong tiếng Hàn đó là kính ngữ. Kính ngữ là các biểu hiện hay những dạng thức ngôn ngữ mà người viết hoặc người nói lựa chọn cho phù hợp với các tình huống và đối tượng giao tiếp tiếng Hàn đơn giản để có thể biểu thị ý kính trọng đối với những đối tượng giao tiếp. Có nhiều phương tiện biểu thị kính ngữ tiếng Hàn bao gồm từ vựng và ngữ pháp, tuy nhiên phương tiện ngữ pháp có thể chiếm tỉ lệ khá lớn.

Tuy nhiên việc sử dụng kính ngữ thành thạo là một vấn đề vô cùng khó khăn, ngay cả đối với người bản xứ, để thể hiện được các sắc thái biểu cảm tinh tế và phức tạp

  1. Tốc độ nói tiếng Hàn quá nhanh hoặc quá chậm

Thường thì khi nói nhanh, bạn sẽ không thể phát âm chính xác như người bản ngữ vì bạn sẽ dễ dàng mắc phải những lỗi về ngữ pháp, cách phát âm, từ vựng và không có đủ thời gian để mà suy nghĩ về chúng. Còn nói nhậm và bị ngắc ngứ sẽ thể hiện rõ  các kỹ năng giao tiếp kém, khiến bạn mất tự tin và ngại ngùng trước đám đông. Cho nên bạn hãy chú ý nói với tốc độ vừa phải, rõ ràng và không bị nuốt chữ. Đặc biệt hơn là nên nói trong phạm vi khả năng của mình thay vì cố gắng chạm đến các cấp độ giao tiếp khó hơn.

Trên đây là 4 bí quyết đơn giản giúp bạn học giao tiếp tiếng Hàn, trung tâm Ngoại ngữ Hàn Việt chúc bạn sẽ học tập thành công nhé!

SHARE