Bạn đã biết 3 phương pháp học ngữ pháp tiếng Hàn hiệu quả chưa?

0

Cũng giống như việc học bất cứ ngôn ngữ nào khác, ngữ pháp luôn đóng một vai trò hết sức quan trọng. Và học ngữ pháp tiếng Hàn như thế nào cho hiệu quả cũng là một thắc mắc của nhiều người. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn 3 cách để học hiệu quả nhất.

Học ngữ pháp tiếng Hàn theo ví dụ.

Mỗi khi học một mẫu ngữ pháp tiếng Hàn mới, hầu hết mọi người thường cố gắng nhớ theo cách rất rời rạc đó là học cấu trúc, nhớ cách thành lập và cách dùng. Nếu vậy một mẫu ngữ pháp bạn sẽ phải ghi nhớ 3 thứ, như vậy không chỉ là mất thêm nhiều thời gian và công sức hơn thì ngay cả lúc ôn tập sẽ rất vất vả vì phải ôn tập lại cả 3 thứ đã học như trên. Cho nên tại sao bạn không áp dụng cách học ngữ pháp tiếng Hàn hiệu quả hơn thế : học theo ví dụ.

Bạn có thể thuộc lòng ví dụ của mẫu ngữ pháp từ đó suy ra cách ghép, nhớ mẫu ngữ pháp và cả ý nghĩa. Và bạn nên tìm một ví dụ nào đó thật ấn tượng để nhớ được nhanh hơn,  những câu ví dụ ngắn thôi nhưng đầy đủ ý để có thể ôn lại bất cứ lúc nào khi cần.

Học ngữ pháp tiếng Hàn để vận dụng và ôn tập hàng ngày.

Để học thêm hiệu quả, bạn hãy học 3 ­ 5 mẫu ngữ pháp mới mỗi ngày, sau đó ôn lại tất cả những mẫu đã học trước khi học mẫu mới. Bạn hãy tổng hợp những mẫu đã học ra sổ tay, ôn tập lại mỗi khi có thời gian rảnh, mẫu nào quên thì chớ vội dở sách ra ngay mà nên cố gắng nhớ lại ví dụ của mẫu đó trước đã.

Và nếu bạn để ý thì cách thành lập của hầu hết các cấu trúc đều dựa trên nền tảng là ngữ pháp tiếng Hàn sơ cấp. Chính vì vậy bạn hãy nắm vững những ngữ pháp đó sẽ giúp quá trình ở những cấp độ tiếp theo cũng dễ dàng hơn, kể cả đối với trung cấp hay cao cấp. Sau đó vận dụng những kiến thức học được trong sinh hoạt hằng ngày sẽ giúp bạn thực hành ngay vào thực tế để tích lũy kinh nghiệm , phát hiện những lỗi sai còn mắc phải thì khi gặp phải những trường hợp tương tự thì bạn có thể mang ra dùng ngay lập tức mà không cần phải suy nghĩ quá nhiều.

Tập suy nghĩ theo cách người Hàn.

Nết như bạn muốn đạt được điểm cao trong các kỳ thi năng lực tiếng Hàn hay giao tiếp trôi chảy thì bên cạnh thuộc nằm lòng những cấu trúc ra thì bạn cần suy nghĩ theo cách người Hàn. Từ đó biết cách để áp dụng các cấu trúc ngữ pháp đúng nhất, phù hợp và mang lại hiệu quả cao nhất mà không phải lục tung bộ nhớ của mình mỗi khi cần đến.

Một cách tốt nhất để luyện tập đó là cố gắng đọc hiểu các giải thích ý nghĩa, cách dùng… của những mẫu ngữ pháp bằng chính tiếng Hàn, đừng cố gắng dịch nghĩa sang tiếng Việt mà thay vào đó hãy liên hệ với các mẫu đơn tiếng Hàn nào đó hoặc với vốn kiến thức mà mình có đạt thành những câu ví dụ không chỉ để học thuộc mà còn luyện khả năng viết tiếng Hàn của bạn nữa.

Trên đây là 3 cách học ngữ pháp tiếng Hàn hiệu quả nhất mong rằng bạn đã thêm nhiều bí quyết để học tập tốt hơn nhé!

SHARE