4 phương pháp luyện nghe tiếng Hàn mang lại hiệu quả nhanh nhất.

0

Nếu muốn sử dụng thành thạo tiếng Hàn, các bạn không thể bỏ qua việc luyện nghe và quan trọng hết là phải có phương pháp luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả.

Chỉ có cách nghe đúng mới có thể giúp bạn ghi nhớ và học theo cách pháp âm chuẩn của người bản xứ, vì thế 4 phương pháp mà Trung tâm Ngoại ngữ Việt – Hàn chia sẻ dưới đây sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều, các bạn cùng theo dõi nhé!

Nghe kết hợp đọc tiếng Hàn thường xuyên

Đây là phương pháp luyện nghe tiếng Hàn dễ dàng để các bạn nâng cao khả năng của mình. Để bắt đầu, các bạn cần nghe những bài luyện nghe và nói tiếng Hàn đơn giản, dễ hiểu ở mức độ chậm rãi. Thường thì nhiều bạn có  xu hướng bỏ qua những bài nghe như vậy bởi bạn cảm thấy nó quá dễ dàng và “hình như mình biết hết rồi” tuy nhiên thực tế đây cách luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả nhất đấy nhé. Trong khi nghe, bạn hãy lắng nghe cách phát âm, giọng điệu, nhấn nhá….của người bản xứ để nắm bắt được cách nói của họ, có như vậy bạn mới có thể nói tiếng Hàn một cách sành điệu nhất.

Nghe những gì bạn muốn nghe

Học tiếng Hàn không khô cứng như môn Toán hay cũng chẳng cần mượt mà như Ngữ văn nên các bạn hoàn toàn có thể thoải mái học nghe theo những gì mình thích. Chẳng hạn, nếu bạn yêu thích thời trang thì hãy tìm nghe những bài nghe về chủ đề thời trang, hay các clip hướng dẫn làm đẹp của các beauty bloger… hoặc bạn có thể chọn chủ đề du lịch hay bất kỳ một vấn đề gì bạn quan tâm. Đây là phương pháp luyện nghe tiếng Hàn thú vị nhất mà bạn có thể học bất cứ lúc nào!

Luyện nghe tiếng Hàn qua những bài hát

Những bài hát, bản nhạc Kpop sẽ giúp bạn nâng cao khả năng nghe tiếng Hàn lên một bậc cao đáng kể. Việc nghe nhạc thường xuyên cũng giúp bạn “quen tai” hơn và bạn cũng đừng ngạc nhiên nếu một ngày đẹp trời có ai đó khen bạn phát âm sao “chuẩn” đến thế. Tuy nhiên, khi luyện nghe qua bài hát tiếng Hàn bạn cần chọn bài hát phù hợp , đừng vội nghe những bài Rap hay nhịp điệu nhanh quá, nên nghe từ những bản nhạc Pop balad sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Học nghe tiếng Hàn qua những bộ phim giải trí

Có thể nói đây là phương pháp luyện nghe tiếng Hàn buồn cười nhất, học như không học. Có rất nhiều bạn sinh viên đã chọn phương pháp học luyện nghe này và đạt được hiệu quả vô cùng bất ngờ đấy nhé. Luyện nghe tiếng Hàn qua những bộ phim không chỉ giúp bạn học thêm cả kĩ năng nói tự nhiên như người Hàn mà còn cả từ vựng, ngữ điệu và nhiều nhiều kiến thức bổ ích khác về tiếng Hàn giao tiếp.

Nghe và học theo từ vựng để tăng khả năng nghe tiếng Hàn

Cách luyện nghe tiếng Hàn qua từ vựng giống như cách các bạn học tiếng Việt vậy,  các bạn nghe theo cách phát âm của từng từ sau đó thì nhắc lại, cứ như vậy nhiều lần sẽ có được cách phát âm giống người bản xứ. Nhưng đây không phải cách luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả dành cho những bạn “mèo lười” và thiếu kiên nhẫn đâu nhé, vậy nên bạn hãy kiên trì và trau dồi nhiều hơn qua từng ngày bạn nhé!

Luyện nghe tiếng Hàn là cả một quá trình rèn luyện chăm chỉ, hãy cố gắng để đạt được kết quả như mong muốn nhé!

>>>Xem thêm: Học từ vựng tiếng Hàn qua bài hát phim Huyền thoại biển xanh.

SHARE